Căn hộ bình thạnh

Căn hộ Bình Thạnh nổi bật với nhiều sản phẩm mang tính biểu tượng của thành phố như tòa Landmark 81, tòa căn hộ City Garden, Saigon Pearl … Tuy nhiên, dòng căn hộ Bình Thạnh không mấy sôi động trong 2 năm trở lại đây do nguồn dự án mới khan hiếm. Điều này đã đẩy giá bán dự án căn hộ tại Bình Thạnh tăng giá mạnh.

Bài viết sau đây, nhóm chuyên gia Century Invest chia sẻ đánh giá tiềm năng Căn hộ Bình Thạnh, các phân khúc phát triển tốt hiện tại và tương lai tại Bình Thạnh. Cũng như thống kê dự án Bình Thạnh đang công bố năm 2021. Hi vọng qua bài viết này, mang lại cho quý khách thông tin để tham khảo.

Thực tế Vinhome Central Park

Điểm mạnh yếu và tiềm năng thị trường căn hộ Bình Thạnh

Điểm mạnh căn hộ chung cư Bình Thạnh

Điểm mạnh 1: Là Quận trung tâm rất phát triển nhưng căn hộ tại Bình Thạnh có giá bán rất tốt. Giá bán căn hộ Bình Thạnh hiện tại giao động từ 25 triệu – 60 triệu/m2. Đa số các dự án có giá từ 30 – 45 triệu/m2. Mức giá bán rất tốt so với các dự án tại khu vực căn hộ Quận 1căn hộ Quận 2căn hộ Quận 7, Quận trung tâm khác.

Điểm mạnh 2: Thuận tiện di chuyển đến các Quận trung tâm thành phố như Quận 1, Quận 2, Quận 3, Phú Nhuận, Thủ Đức, Tân Bình … Bằng các trục đường lớn như đại lộ Phạm Văn Đồng, đường Điện Biên Phủ, Nguyễn Hữu Cảnh.

Điểm mạnh 3: Thừa hưởng tiện ích cao cấp sẵn có xung quanh. Bình Thạnh đã không thiếu tiện ích, dịch vụ nào.

Điểm mạnh 4: Căn hộ Bình Thạnh được nhiều khách hàng nước ngoài lựa chọn thuê bởi giá cho thuê tốt, đầy đủ tiện ích, trong khi di chuyển đến các điểm trung tâm lại rất thuận tiện. Đặc biệt, dòng cao cấp như City Garden, Vinhomes Central Park, Sài Gòn Pearl … Giá cho thuê cao mà tình trạng trống phòng rất ít.

Điểm mạnh 5: Thế đất của Bình Thạnh được dòng sông Sài Gòn ôm trọn, len lõi vào trung tâm Bình Thạnh là những kênh rạch lớn chạy ra sông Sài Gòn. Nên căn hộ Bình Thạnh được hưởng lợi bầu không khí thoáng mát, view đẹp ra sông nhờ nằm liền kề hoặc tiếp giáp bên sông Sài Gòn.

Điểm yếu căn hộ Bình Thạnh

Hạ tầng khu vực Bình Thạnh đang quá tải, dẫn đến tình trạng tắt đường ngày càng tăng và chưa thể giải quyết được. Ngoài ra, một số tuyến đường lớn tại Bình Thạnh như Nguyễn Hữu Cảnh, Xô Viết Nghệ Tĩnh đoạn gần bến xe miền Đông, đường Ung Văn Khiêm … Thường xuyên xảy ra ngập nước vào mùa mưa, gây bất tiện cho việc đi lại.

Tiềm năng mua căn hộ Bình Thạnh

+ Nhu cầu nhà ở trung tâm ngày càng lớn, nhưng Bình Thạnh một trong Quận nội thành Sài Gòn bị hạn chế ra dự án cao tầng mới. Chỉ tập trung hoàn thiện các dự án cũ đã duyệt quy hoạch. Nên nguồn cung vốn khan hiếm sẽ còn khan hiếm hơn sẽ đẩy giá bán căn hộ tăng lên trong tương lai.

+ Quỹ đất trung tâm Bình Thạnh đã cạn. Chúng tôi thấy nguồn cung căn hộ chính của Bình Thạnh trong tương lai nằm tại khu vực Bình Quới – Thanh Đa.

Khu vực Thanh Đa, Bình Thạnh còn nhiều quỹ đất để có thể phát triển khu đô thị lớn. Nguồn cung căn hộ chính của Bình Thạnh trong tương lai. Những vấn đề đền bù, giải tỏa những năm qua Thanh Đa chưa xong nên chưa triển khai đúng tiến độ. Tuy nhiên, mới đây dự án Bình Quới – Thanh Đa có 5 ông lớn trong và nước ngoài đang nộp đơn xin đầu tư, sẵn sàng cam kết ký quỹ 3 tỷ USD cho thành phố để được triển khai dự án.

+ Quy hoạch lõi trung tâm thành phố. Đây là phần rất quan trọng quyết định giá trị trong tương lai của bất động sản trung tâm. Và một phần của Bình Thạnh thuộc khu 3 của quy hoạch lõi trung tâm.

+ Di dời bến xe miền Đông về Quận 9. Dự kiến ngày 30-4-2020, sẽ hoàn tất di dời bến xe miền Đông cũ tại Bình Thạnh và đưa vào hoạt động bến xe Miền Đông mới tại Quận 9.

Đây là yếu tố hạ tầng quan trọng mà chúng tôi đánh giá ảnh hưởng rất lớn đến tình trạng tắt đường của Bình Thạnh cũng như gia tăng giá trị bất động sản khu vực này.

+ Hạ tầng giao thông được nâng cấp. Dự kiến năm 2021, dự án mở rộng cửa ngõ Đông Bắc gồm khu vực ngã tư Hàng Xanh – Xô Viết Nghệ Tĩnh – Ung Văn Khiêm – Đinh Bộ Lĩnh – Nguyễn Xí sẽ được triển khai.

Đường Ung Văn Khiêm được mở rộng lên 30m và nút giao thông Đài Liệt Sĩ sẽ xây hầm chui kết hợp đảo vòng xoay. Số hộ dân bị ảnh hưởng là 533 hộ gồm 426 hộ giải tỏa một phần và 97 hộ giải tỏa trắng.

Ngoài ra, tuyến Metro số 3B Ngã 6 Cộng Hòa – Nguyễn Thị Minh Khai – Xô Viết Nghệ Tĩnh – Quốc lộ 13 – Hiệp Bình Phước) dự kiến hoàn thành trong tương lai cũng ảnh hưởng lớn đến khu vực Bình Thạnh.

Với những chia sẻ trên, chúng tôi đánh giá dự án căn hộ Bình Thạnh sẽ còn tăng trưởng tốt. Bởi hạ tầng giao thông được nâng cấp, nhu cầu mua nhà trung tâm lớn nhưng nguồn cung lại không nhiều.

Danh sách chung cư Quận Bình Thạnh đã hoàn thiện

Giá bán căn hộ chung cư đã hoàn thiện tại Bình Thạnh từ 25 – hơn 60 triệu/m2. Nhóm căn hộ giá bán từ 30 – 45 triệu/m2 chiếm phần lớn tại Bình Thạnh.

  • Cantavil Hoàn Cầu

Vị trí: 600A Điện Biên Phủ, Quận Bình Thạnh.
Chủ đầu: Hoàn Cầu.
Giá bán hiện tại: từ 42 – 52 triệu/m2.
Giá cho thuê hiện tại: từ 22 – 26 triệu/tháng.

Thực tế dự án Cantavil Hoàn Cầu

  • Sài Gòn Pearl

Vị trí: 92 Nguyễn Hữu Cảnh, Bình Thạnh.
Chủ đầu tư: Tập đoàn SSG.
Giá bán hiện tại: từ 42 triệu/m2.
Giá cho thuê hiện tại: từ 17 – 35 triệu/tháng.

  • City Garden

Vị trí: Đường Ngô Tất Tố, Bình Thạnh.
Chủ đầu tư: Refico.
Giá bán hiện tại: từ 52 triệu – 62 triệu/m2.
Giá cho thuê hiện tại: từ 25 – 130 triệu/tháng.

Thực tế căn hộ City Garden

  • Vinhomes Central Park

Vị trí: Nguyễn Hữu Cảnh, Bình Thạnh.
Chủ đầu tư: Tập đoàn Vingroup.
Giá bán hiện tại: từ 50 triệu/m2.
Giá cho thuê hiện tại: từ 15 triệu – 30 triệu/tháng.

  • GreenField

Vị trí: 686 Xô Viết Nghệ Tĩnh, Bình Thạnh.
Chủ đầu tư: Công ty xây lắp thương mại 2.
Giá bán hiện tại: từ 42 triệu – 44 triệu/m2.
Giá cho thuê hiện tại: từ 10 – 11 triệu/tháng.

  • Wilton Tower

Vị trí: 15 đường Nguyễn Văn Thương, Bình Thạnh.
Chủ đầu tư: Novaland.
Giá bán hiện tại: Từ 58 triệu – 62 triệu/m2.
Giá cho thuê hiện tại: từ 17 – 25 triệu/tháng.

  • Soho Riverview

Vị trí: 533 Xô Viết Nghệ Tĩnh, Bình Thạnh.
Chủ đầu tư: Công ty cổ phần XD & KD Địa Ốc Hòa Bình.
Giá bán hoàn thiện: từ 35 – 38 triệu/m2.
Giá cho thuê hiện tại: từ 10 – 17 triệu/tháng.

  • Ascent Plaza

Vị trí: 375 Nơ Trang Long, Bình Thạnh.
Chủ đầu tư: Tiến Phát.
Giá bán hoàn thiện: từ 2.3 – 4 tỷ/căn.
Tình trạng: Đang xây dựng.

Tổng hợp những căn hộ Bình Thạnh thu hút trong 2021

Opal Tower – Là giai đoạn 3 dự án Sài Gòn Pearl của tập đoàn SSG. Giá bán giao động từ 52 – 56 triệu/m2.

Sunwah Pearl – Dự án ngay cầu Thủ Thiêm được phát triển bởi tập đoàn Sunwah Group. Là 1 thương hiệu hàng đầu đến từ Hồng Kông và dấu ấn tại HCM là khu Sunwah Pearl tại Bình Thạnh và tòa nhà Sunwah Tower ở Nguyễn Huệ Quận 1. Tuy đã mở bán giai đoạn đầu năm 2017 nhưng chủ đầu tư Sunwah Group vẫn giữ lại hơn 40 sản phẩm đẹp và đang mở bán lại năm 2019.

Trên đây là một số đánh giá của Century Invest về thị trường căn hộ Bình Thạnh. Hi vọng quý khách đang quan tâm khu vực này có thêm thông tin bổ ích để tham khảo.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.